Tâm sự thầm kín

XÂY DỰNG NHÂN VẬT

ARCHER

Điểm tiềm năng (Static)

Strength: Mình thấy có 2 cách build điểm Streng tùy vào cách các bạn chơi theo hướng nào nên mình hướng dẫn các bạn luôn ở đây để tăng sao cho hợp lý

Nếu các bạn chơi thiên về tấn công và muốn dame to các bạn nên để điểm streng sao cho vừa đủ điểm sử dụng item, các chỉ số min Streng của Set tầm 7,8x tùy loại.

Nếu các bạn chơi mà muốn auto bằng AS thì có thể cầm khiên mặc amor và dùng vũ khí 1 tay ( lvl30) Amor nên sử dụng nhất là Amor 105 các bạn nhé, điểm min streng của Amor 105 là 162. Dame tay của Bow lvl30 nhỏ nhưng khi auto cũng ko kém gì Mgs hay Pris cả.

Spirit: Cũng như các class dòng chiến binh khác, điểm Spirit của As cũng tăng sao cho đủ điểm đeo Transparo ( min 52) nếu các bạn có đủ Ring và Amulet, còn không thì đeo Murky ( Min 64) là OK.

Talent: Điểm talent thì mặc định item sử dụng là 90 rồi các bạn nhé.

Agility : Như ở trên mình có nói thì Ranger nào cũng tăng full Agi nhưng cũng tăng đủ điểm có theo công thức game ( 130 x 1 số = max dame boost) với các bạn lvl tầm 11x thì nên để 520 điểm Agi là OK.

Health : As cũng có Skill tăng Health ở Tier 5 nhưng để có điểm học được skill này khá là khó với các bạn, theo mình thì nên tăng thêm 1 chút từ 40-80 điểm để nhân vật mình được khỏe hơn.

Điểm kỹ năng (Skill)

Về cách build điểm Skill : Bản thân mình thấy Skill của AS rất hay, nếu mà chơi để hunt Boss thì đúng là khó có class nào ăn được. nhân vật của mình mới 110, nên còn thiếu nhiều điểm. Dưới dây mình build các điểm Skill cơ bản nhất. các bạn có gì hay thì góp ý thêm nhé.

Tier 1: Skill duy nhất cần phải học max lvl 10 là Shooting Mastery( tăng 68% sát thương khi dùng cung) khá là cao phải ko các bạn. Các skill còn lại theo bản thân mình thấy thì chỉ cần học lvl1 là ok.

Tier 2: + Dion’s Eye ( Tăng tỉ lệ đánh 100% khi các bạn học lvl 10 ) Skill này bắt buộc phải học rồi đúng ko các bạn. nên mình cũng ko giải thích nhiều về thông số nữa.

archer

Falcon: Skill này nếu dư điể có thể học max để sử dụng khi Bless cũng OK, dame chim ưng ngon phết.

Arrow Rage : Đây là Skill aoe train chính của AS các bạn nhé, Nếu các bạn build AS để auto thì nên học skill này để train, tùy vào nhu cầu mà các bạn học sao cho hợp lý.

archer

Avalanche : Skill này hunt rất ngon, dame to, khi học max lvl 10 bắn 1 lần 4 phát, nhưng điểm yếu của Skill này là tốc độ ra đòn chậm, nếu ko thả sói tanker thì AS rất dễ nằm sàn. =)) Ưu điểm của skill này là có thể kẹp chuột bắn ( Shift + Chuột phải)

Tier 3: Mình chỉ học Golden Falcon ở bảng này, Dame chim to + them regen HP 3.7 ( max lv.10) Ngoài ra các bạn có thể học them skill Perforation ( bắn xuyên tâm) các bạn có thể học skill này thay Arrow Rage ở bảng 2. Aoe khá là chất lượng. nhưng bắn theo đường thẳng chứ ko có độ lan quái như ở Arrow. Ae có thể cân nhắc học 1 trong 2 skill nếu dư điểm.

Tier 4: ở các SV có 4 bảng Skill thì có thể nói AS khá là bá đạo với bộ skill nằm ở bảng 4, hiện tại SV mình có 5 Tier nên có thể các bạn có cách build khác ở cả tier 5. Nhưng bản thân mình thấy đối với các bạn lvl thấp tầm 11x, 12x thì nên học trọn ở Bảng Tier 4 trước. Dưới đây mình sẽ giải thích kỹ hơn từng Skill.

Recall Wolverine ( Sói ): Pet của AS khá thông minh (hơn con gấu chó của Ata rất nhiều) Skill này thì các bạn học 1 thôi vì muốn học nhiều cũng ko có điểm học. đi hunt mà có pet tank thì class nào cũng ngon phải ko các bạn.

Evasion Mastery : Skill này nâng khả năng tránh đòn đến 26% khi các bạn học lv10. Đối với các class ranger thì khả năng phòng thủ cực kỳ thấp, nên ngoài Skill hunt chính ra thì các bạn nên học các skill có chỉ số né tránh và phòng thủ. ( Nếu các bạn nhanh tay, sử dụng skill thành thạo mà lại muốn dame to thì skill này học sau cũng được )

Phoniex Shot : Đây chính là 1 trong những Skill học đầu tiên ở bảng 4. Về dame skill này thì ko phải nói rồi ( quá to luôn ) học lvl 10 – 190% dame. Kkk Skill này theo mình được biết thì độ miss = 0 thì phải, có nghĩa là bách phát bách trúng. Điểm yếu của Skill này là các bạn ko kẹp chuột được nên phải dung tay để click. ( nếu chơi nhiều chắc mỗi tháng đi 1 con chuột quá =)) ) Chơi As sướng nhất ở khoản KS Boss, ko phải nói gì chứ Acc mà ngon ngon cầm đi ks 10 con chắc ăn được 9.

archer

Force of Nature : Skill này buff lượng dame tương đối lớn cho class của bạn, vì acc của mình chưa đủ lvl để học 10, nên ko có chỉ số max nhất nhưng các bạn nếu thích dame to thì nên học Skill này trước Evasion Mastery. Vừa tăng dame,tăng tỉ lệ đánh và tăng cả đame cho chym của bạn.

Tier 5: Bản thân mình trước cũng đã từng chơi 1 em 15x AS bên sv cũ, nhưng bộ skill bên đấy khác bên này 1 chút. Tier 5 đầu tiên là tăng HP và regen nhưng bên này ở skill thứ 3 của Tier 5. Đối với sv này mình ko có nhiều cuốn hút ở bảng 5 lắm. nhưng nếu để học thì cũng khá là cần thiết.

Phoniex Speed: Skill này tăng tốc độ chạy cho class nhưng lại giảm % Tỉ lệ đánh, thật ra đối với các bạn lvl thấp thì skill này ko có tác dụng nhiều lắm nên ko cần học các bạn nhé.

archer

Phoniex Blessing : Skill này tăng HP và các chỉ số regen. Ai cũng muốn them HP để khỏe nhưng điều kiện ko cho phép, nếu sau này lvl cao rồi thì các bạn học vào skill này là ok.

archer

CirCle Trap : Aoe tier 5 của AS dame khá to, các bạn có thể sử dụng auto thay Arrow ở bảng 2, nhưng theo hướng dẫn game thì skill bị delay từ lvl 1, các bạn ko nên học skill này vì rất phí điểm.

Trên đây là toàn bộ cách mình build điểm Stats + Skill của AS, rất nhiều bạn bảo AS tại sao lại yếu thế, thật ra mỗi class có một thế mạnh của mình, Nếu vừa thủ khỏe như Mech, vừa dame to như FS,Pike thì ai dám chơi với bạn nữa. Class này bổ trợ cho class khác. Mình thấy chơi AS để đi hunt hay săn boss thực sự rất ổn, Nó vừa dame to này, đánh tầm xa này. Và lại có pet để hỗ trợ nữa. Sv hiện tại rất ít người chơi class này, hi vọng sau bài viết này các bạn có thể đầu tư 1 em để sv được sôi động hơn. Chỉ có 1 điều mình ko thích ở AS là Skill PS ko kẹp chuột được =)) do đó mình ko chơi. Mỏi tay + nhanh hỏng chuột.kkkk

Kinh nghiệm luyện cấp

Đối với các bạn mới chơi để bắt đầu lên lvl một cách nhanh nhất thì chơi AS cũng tương đối là khó. Cũng có rất nhiều các bài viết hướng dẫn cách train nhanh nhất. nhưng hôm qua có một bài của bạn ý chia sẻ mình thấy khá là hay. Xin chia sẻ lại ở bài của mình để các bạn hiểu kỹ hơn,

Nếu máy tính các bạn có cấu hình đủ mạnh thì lên tạo luôn 6 acc cùng 1 lúc ( Full party), Vì khi các bạn PT full thì lượng xp nhận được sẽ max nhất. Ngoài class chính là AS các bạn nên tạo thêm 3 class khác dùng làm máy kéo ( Mgs, Pris, Shaman)

Mang 1 dàn acc đó mua full Ngọc Mystic ở tạp hóa (Ricarten) chạy ra Thảo Nguyên thả ngọc, ngoài lên lvl nhanh các bạn còn có điều kiện nhắt được box lvl1 ( Hiện tại mới có nhé các bạn, chứ những người chơi cũ là phải auto toàn bộ map của sv chứ ko nhanh như bjo đâu) Box này cắn thì lên được 1 cấp.

Ở mỗi một nhân vật các bạn ấn phím “O” sẽ lên một bảng Quest của toàn bộ các cấp độ của nhân vật, sẽ có các cấp độ như từ 1-9,10-19, 20-29….và cho đến 90-99. Mỗi một Quest này sau khi hoàn thành ngoài lượng xp lớn các bạn nhận được ngoài ra GM còn hỗ trợ thêm Gold nữa ( số gold cũng tương đối lớn đủ để các bạn học skill nhé)

Đối với các class Pris, Mgs hay Shaman đến lvl ở mức nhất định đều có skill để auto ( các bạn có thể tham khảo ở các bài viết khác trong Group của 3 class này để train sao cho hiệu quả nhất)

Như vậy để train lên đến tầm 110 ( ngoài cách ăn box lvl1) thì cũng ko phải quá khó phải ko các bạn.

Còn một các nữa các bạn có thể có được gold là làm Quest nhân vật theo từng cấp độ, GM cũng tạo điều kiện ở Sv này là các bạn ko phải làm Q thăng hạng, nhưng các Quest khác các bạn bắt buộc phải làm vì nó sẽ cộng thêm rất nhiều điểm Stats và Skill. Mình ví dụ ở Lvl30 các bạn tiêu diệt 20 Bargon ( sẽ được brozen bar + 5 điểm Stats) Lvl 55 Kill 20 muffin hoặc 20 Bee tùy class. Lúc này các bạn sẽ nhận được Silver bar và càng làm Q cao hơn như Q kill 10 iron fish sẽ được Gold Bar, Sơ sơ làm hết các Q các bạn cũng sẽ có 50,60m gold rồi. Bản thân mình hầu như làm rất nhiều Q của nhiều class khác nhau, nếu các bạn cần giúp đỡ thì cứ inb mình sẽ giúp nhé.

Chơi game này các bạn nên đầu tư thời gian một chút thì nhân vật mình mới khỏe được, ngoài ra sẽ được trải nghiệm game nhiều hơn là các bạn tạo 1 acc vào xong xin box lên 110 rồi ko biết làm gì nữa như một số bạn có chia sẻ.

Rất nhiều bạn nói rằng lên 110 rồi thì ko biết làm gì ( GM cho cắn box max lvl10). Nếu các bạn chơi game để giải trí, ở tầm lvl 110 là các bạn có thể làm hunt được ở 1 số map nhất định rồi, về cơ bản item trong game cũng rất dễ kiếm, chủ yếu là các bạn phải chịu khó age thì nhân vật của mình mới khỏe được. các bạn kiếm gold mua lại các item của người trước đã age, vừa giá rẻ vừa chất lượng. mà lại ko tốn công sức age. Mình hầu như toàn tự age vì chơi trước mà =))

Khi đã sắm được đủ item cần thiết để auto cho dàn acc của mình rồi thì việc auto không có gì khó cả, Map train 100 rất phù hợp với các bạn 11x vì dame quái nhỏ, lượng xp cũng tương đối ok. As hay bất kỳ class age tầm full 8-10 là có thể auto được rồi.

Hunt (Đi săn đồ + boss)

Đối với cách hunt của AS cũng rất là đơn giản các bạn nhé. Thứ tự buff skill là Force of Nature, sau đó buff chym Golden. Ở tầm 11x,12x chỉ có 2 skill này thôi. Ngoài ra các bạn gọi Sói lên tanker monster hay Boss cần đánh. Skill chính thì nếu các bạn ko ngại mỏi tay thì sử dụng Phoniex Shot, còn không thì chơi Avalanche thôi =)) cái Skill Avan này nếu sử dụng như mình nói ở trên rất dễ nằm nhé. Vì phải bắn đủ 4 phát mới chạy được. Hầu như với các bạn chơi As thì nên vừa bắn vừa chạy chứ đứng tanker thì không khác gì tự sát. Mà đặc biệt AS đi hunt Boss thì miễn bàn .

Tóm lại

AS là một class có lượng dame tương đối lớn nên nếu để one hit khi PVP thì cũng ko có gì là quá khó, về cơ bản với chỉ số phòng thủ của AS như hiện tại thì 1 mạng đổi 1 mạng là có thể chơi được, về cách sử dụng skill cũng không khác gì so với đi hunt nhưng các bạn chỉ nên sử dụng PS để PVP là hiệu quả nhất, PS là khắc tinh của Mech nhé các bạn

Và 1 điều để các bạn cân nhắc khi chơi đó là những kỹ năng dame chính của AS như Phoenix Shoot sẽ ko kẹp chuột được. Nên các bạn sẽ bị mỏi tay + nhanh hỏng chuột. ^^

Bài viết đạt giải nhì trong event Master of class

Tác giả: Phạm Hùng
Tên trong game: Uti

MECHANICIAN

Tổng quan

Với bộ kỹ năng hiện tại mà team GMs (HaiTran Team Leader) đã xây dựng cho Mech và với level hiện tại tôi đã chọn cho mình cách build theo lối Mech Power hay là Mech damage. Có rất nhiều cách build một chú Mech (mọi người hay gọi là mech ghẻ), mình chọn như vậy vì nó sẽ phát huy hết phẩm chất của Mech trong khả năng PvP.

Điểm tiềm năng (Static)

Streng 780: tăng theo công thức game các bạn nhé (130*6 = 780) nếu lv thấp hơn nên để 650.

Spirit 64: tăng theo seltom hiện tại là murky là hợp lý.

Talent 90: Theo điểm yêu cầu Amor đang mặc.

Agility 90: Theo boot đang đeo kết hợp với công thức game sẽ tăng atk rating nhé.

Health: Còn dư điểm thì tăng vào để tăng lượng Hp đặc biệt khi bạn ở level thấp, hoặc khi PvP với những đối thủ có dame cao.

archer

Điểm kỹ năng (Skill)

Tier1

Extreme Shield Lv10: Vì mech của mình sài khiên là chính nên Skill này khá quan trọng khi PvP. Học lv10 sẽ được 6% block nên hoc max nhé.

archer

Organic Attribute lv10: Giúp chịu đựng dame vật lý nhé. Học max lv10 sẽ tăng Organic trong bảng “C” lên 20.

archer

Physical Abs lv10: Tăng chỉ số chịu đựng nếu bạn đang trong kèo PvP mà muốn đứng thủ chịu đựng chờ thời cơ. Học max lv10 sẽ được thêm 5-10 abs.

archer

Tier2

Vì theo dòng mech damage nên không có skill nào để mình build.

Tier3

Metal Amor: Học lv10 bạn sẽ gia tăng thêm phòng thủ của Amor đang sử dụng lên 44%. Chú ý là bạn phải mặc Amor spec Mech nhé.

archer

Mechanic Weapon Mastery: Học lv10 Skill quan trọng để gia tăng sức sát thương của vũ khí. Học lv10 là 48% nhé.

archer

Tier 4

Completion : Học lv10 tăng tỉ lệ abs của bạn lên 44 và kháng tất cả lên 10. Thực sự skill này khá mạnh về khả năng phòng thủ của mech, nhưng mình đã test với quái và PvP thì thấy nó không có tác dụng.

archer

Magnetic Sphere: Lv1 Do skill này dame bé và chỉ có tác dụng lure boss nên mình không học thêm.

archer

Metal Golem: Do mình ít đi hunt nên lựa chọn chưa học. Khi đi hunt bạn nên để chế độ auto nhé.
Mình chưa hiểu mục đích của GM mỗi lần thả Pet mình đều phải chọn lại chế độ auto nên rất bất tiện.

archer

Tier5

Land Mining lv1: Skill này là dùng để train chính, nhưng hiện tại mình test nó đang bị lỗi đếm quái nên dame không đều. Mình vẫn đang chờ fix rồi sẽ học.

archer

Hyper Sonic lv1: Do Skill dame chính khi PvP đã max speed rồi nên mình không học thêm

archer

Rolling Smash lv10: Đây là skill PvP chính nên học max nhé.

archer

Power Enhence lv10: Học max tăng 10% dame của bản thân. Skill buff dame chính của Mech.

archer

Trải nghiệm

Bây giờ mình sẽ kể cho các bạn về cách trải nghiệm ở Sv hiện tại:
Ở phần trên mình đã nói về cách xây dựng điểm và Skill. Một phần rất quan trọng để trải nghiệm game đó là Item và Age Item.
Để chú Mech của bạn có thể chinh chiến trên nhiều mặt trận thì Item của bạn phải cao chút. Hiện tại nên full Item 110 là ổn nhất, bạn nên age Item lên +12 +16 là ổn.
Trang bị cho nhân vật của bạn 1 chiếc áo custom trong Shop trong mỗi dịp mở bán là rất cần thiết.

archer

Kinh nghiệm luyện cấp

Đầu tiên để lên level nhanh sự lựa chọn không thể thiếu đó là Exp Up 100% 7D các bạn nhé, đi kèm với đó là 1 chú Chym 7D với 2 tác dụng cường dương tăng cường sức mạnh và 20% exp + 30% Drop (quá ngon phải không nào :D).
Luôn luôn lựa chọn party full để nhận được lượng exp cao nhất nhé.
Lv thấp thì có thể làm Q nhận exp và gold và đứng leeck hoặc đứng tank cho Pris và Mgs.
Hiện tại sv có box lv1 để hỗ trợ người mới chơi lên 110.
Lên 110 rồi bạn nên sắm Item như phía trên mình đã đề cập. Do skill Aoe chưa fix nên để train bạn nên vào siêu thị mua hấp lực, sài skill Rolling smash sẽ có tác dụng hấp mana mà bạn auto cả ngày không tốn 1 bình mana.

Làm Q daily, Q boss, hoặc Special Q… sẽ gia tăng đáng kể lượng Exp của bạn. Nó tùy thuộc vào thời gian và khả năng của nhân vật bạn đang chơi.
Mình đã đề xuất với team GMs chỉnh sửa bản auto để kết hợp giữa aoe và skill đơn cho nhưng nhân vật như K9, Mech, ata, as… có thể auto hiệu quả nhất mà không phải phụ thuộc nhiều vào Mgs và Pris.

archer

Hunt (Săn đồ + Boss)

Do Mech rất thấm dame của quái nên nếu chơi Mech để hunt bạn nên đem theo 1 bé Pris để VL. Nếu Hunt boss thì bạn nên tăng lượng health lên nhé.
Kết hợp với chú Pet cài đặt ở chế độ Auto nhé.
Không thể thiếu là đi kèm với force orb, bạn có thể nhặt khi có event hoặc bạn có thể kiếm nó trong siêu thị Lena.
Dame chính là Rolling smash kết hợp với buff dame Tier 5.

Cách PvP

Khi PvP đám đông bạn nên buff cho chú mech ở full thủ bao gồm Extreme Shiel, metal amor… VL là 1 sự hỗ trợ không thể thiếu cho bạn. Khi đó bạn đứng chịu đựng và chờ thời cơ ra đòn bằng Skill Rolling Smash.
Khi 1vs1 thì Buff dame Tier 5 kêt hợp với Block khiên sẽ gia tăng đáng kể block nhân vật của bạn. Kết hợp với 1 viên oredo force nữa thì còn gì tuyệt vời hơn, cái đó còn hay gọi là Max Bale kkk.

archer

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: Upin
Tên trong game: Zeus

PIKEMAN

Tổng quan

Ngày hôm nay mình cũng xin được giới thiệu với các bạn đam mê PTV một class được mệnh danh là sát thủ và được rất nhiều người lựa chọn khi chơi. Đó là class Pikeman.

Tại sao lại gọi là sát thủ, vì với nhiều skill đa đạng, khả năng dứt điểm trong 1 nốt nhạc, thoắt ẩn thoắt hiện với khả năng tàng hình. Pikeman là một kẻ giết người không ghê tay. Ở server hiện tại mình cũng đang chơi một acc 130 với item không được khỏe lắm, cách build điểm cũng như skill chưa được chuẩn chỉ, qua bài viết này cũng rất hi vọng được các bạn chỉ dẫn thêm để hoàn thiện các kỹ năng.

Điểm tiềm năng (Static)

Strength: Đa số các dòng chiến binh vẫn tăng điểm chủ yếu vào strength, nên ngoài các điểm khác tăng vừa đủ còn lại các bạn tăng hết vào strength để có được dame to nhất.( Ngoài ra các bạn có thể tăng theo công thức game là lấy 130 x với 1 số để có các chỉ số chuẩn 100% dame, các điểm thừa có thể build thêm vào hp để có thể khỏe hơn)

Spirit: Acc này của mình vẫn thiếu amulet và chưa kiếm được viên murky per min spi nào nên tạm thời mình để 65 spirit ( các bạn tốt nhất nên để 64 để đeo Murky hoặc 72 nếu đeo Devine)

Talent: Ngoài K9 có chỉ số talent cao hơn chút, tất cả các class chiến binh khác đều tăng đến 90 điểm ( vừa đủ mặc Amor và vũ khí)

Agility: Đa số các bạn sẽ để Agi theo chi số Boots, cái này cũng tùy vào cách chơi của các bạn, mình hiện tại tăng theo chỉ số của Boots nên để là 71.( có thể tăng lên 80 hoặc 90 theo công thức game)

Health: Khi lvl thấp các bạn có thể tăng lên một chút cho khỏe để train và hunt tốt hơn( ví dụ 40 hoặc 80 điểm), tại acc này hiện tại mình chỉ đứng núi và đi làm Q nên mình ko tăng vào health.

pike

Điểm kĩ năng (Skill)

Tier 1
Mình học Ice Attribute lv10 để có thêm 20 điểm thuộc tính băng (cũng khá quan trọng khi PVP với các class có băng như Atalanta^^),
Các skill tier 1 khác của pike không quá quan trọng nên mình ko học nhé các bạn.

pike

Tier 2
Một trong những skill có lợi thế cực lớn khi các bạn PVP đó là Ground Pike ( skill này các bạn ko nên học 10 vì nó delay, nên học lv 4 hoặc 5 là cũng đủ PVP rồi)

pike

Torando: Skill Aoe của pike trong tier 2 này cũng khá cần thiết khi các bạn auto hoặc đi SOD, nhưng mình ko auto nên cũng bỏ skill này luôn.

Weapon DEF Mastery: Skill này chắc chắn là phải học max lv10 rồi, vì tăng sức chống đỡ khi cầm vũ khí.

pike

Tier 3
Vanish : Skill tàng hình này mình học lv10, rất hữu ích khi các bạn sử dụng để PVP. Bạn nào đã chơi Pike chắc chắn biết khi kết hợp với CS sẽ max như nào.

Crit Mastery : Skill này mình cũng học lv10 vì được cộng thêm 17 điểm Crit ( rất khỏe đấy các bạn ạ)

pike

Chain Lancer: Điều đáng tiếc nhất đối với skill này là ko thể học đươc lv10 vì nó delay, nhưng các bạn học đến 6 thôi là đã khỏe lắm rồi, một trong những Skill chính để hunt cũng như PVP.

pike

Tier 4
Đối với class Pikeman theo mình thấy tier 4 này hầu như skill nào cũng đáng để học lv10, nhưng vì số lượng điểm có hạn nên mình cũng chỉ học những skill cần thiết và mục đích sử dụng của mình. nếu các bạn chơi với mục đích chính để PVP thì có bỏ tier 5 để học full tier 4 cũng được. Như mình thì thích đi hunt boss hay quái hơn nên tạm thời mình học như những hình ảnh bên dưới.

Ass eye
Skill này mình ko có điểm học nhưng rất tốt khi PVP vì nó + thêm rất nhiều điểm crit và làm suy yếu đối thủ.

Charging Strike: Skill này các bạn nên học lv10 vì là 1 trong những skill dứt điểm mạnh nhất của pike. khi kết hợp với Vanish trong tier 3 và Ass eye của tier 4 sẽ làm đối thủ ko kịp nhìn thấy gì đã về ric ngắm trăng sao rồi. ( mình ko học vì hiện tại sv hơi vắng người BC nên mình sẽ học sau khi có điểm ^^)

pike

Vague: Skill này mình cũng học lv10 để nâng khả năng phòng thủ cho pikeman.( điều mà char nào cầm 2 tay đều phải có)

pike

Shadow Master : Skill cũng là skill dựt điểm đổi thủ cực nhanh và gọn, ko những vậy khi học 10 sẽ được + thêm 2 speed vào skill, làm đối thủ ko kịp trở tay ( minh học lv10 vì mình thích nó nhảy hơn là chọc của CS

pike

Tier 5 Bản thân mình thấy Tier 5 có thể sử dụng, cũng có thể không, có 2 skill các bạn học.

Amplified: Skill này mình học 10 vì nó tăng những 20% dame và 50% tỉ lệ đánh, hạn chế của skill này là sẽ giảm một lượng lớn Abs ( -25 abs khi học 10). Mình học skill này vì hiện tại chỉ kill quái làm Q và thỉnh thoảng đi SOD.

pike

Side Spin Attack: Skill này mình cũng đã học thử lên lvl 10, rất giống với Chain Lancer của Tier 3 nhưng độ miss nhiều và cũng làm mất điểm của các skill khác nên mình bỏ ko học. cá nhân mình thì skill này ko nên học.

pike

Kinh nghiệm luyện cấp

Pikeman cũng như các dòng chiến binh các khi train lúc level thấp cực kỳ khó khăn, khuyến khích các bạn nên chơi cùng Pris và Mgs để làm máy kéo, khi các bạn có đủ item rồi thì có thể sử dụng Skill Torando ở Tier 2 auto. hoặc khi kết hợp với đồ siêu thị hấp lực thì dùng kill Chain lancer, đảm bảo ko mất 1b mana nào khi train

Hunt (Đi săn đồ + boss)

Về cách hunt đối với Pikeman, ngoài skill buff Vague ở tier 4 để tăng khả năng tránh đòn, các bạn có thể buff thêm Amplified để thêm dame. khi hunt kết hợp các Skill Chain Lancer và CS + SM(2 skill này delay), tiêu diệt quái trong 1 nốt nhạc.

Tóm lại

Pikeman được mệnh danh là sát thủ và cũng tương đối nhiều skill để kết hợp khi PVP. một trong những bộ skill mà các bạn sử dụng nhiều nhất đó là kết hợp Ground Pike để làm chậm đối thủ, buff vanish, Ass eye và kết thúc bằng Charging Stricke. hoặc các bạn có thể kết hợp Chain Lancer và Shadow Master khi PVP.

Một điều khó khi chơi Pikeman là cần rất nhiều tay để sử dụng các skill một cách thuần thục.

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: PhamHung
Tên trong game: PinPin

FIGHTER

Điểm tiềm năng (Static)

Cách build điểm stats: Cũng như các class cận chiến gây sát thương vật lý khác, strength càng cao thì damage càng cao, nên những stats còn lại mình chỉ nên nâng sao cho vừa đủ xài cho các item. Nếu có điều kiện thì mình nên kiếm những món item theo spec của class có yêu cầu về stats thấp nhât (min spirit, min agi,..v..v) để có thể nâng strength nhiều nhất có thể.

Strength : max strength, nói chung là càng nhiều càng tốt.

Spirit: 64 hoặc 65 cho Murky min spirit FT spec.

Agi: 76 (đủ mang giày lvl 100), sau này level cao nên up agi lên 100 (max) để giảm tỉ lệ miss khi ra đòn.

Talent: 90 (đủ xài cho tất cả item) hoặc 99 (nếu bạn chơi fighter theo dòng cầm kiếm (sword). Đến đây thì mình xin phép được bổ sung thêm là class Fighter ngoài build theo dòng cầm rìu (axe), mình còn có thể build cầm kiếm. Nên talent mình sẽ tăng theo yêu cầu của từng loại vũ khí.

Health: 0 .Base health của FT là 27.Tuy nhiên có một cách để rút stat health về 0 để dồn số stat này về strength. Đó là, bạn tăng 1 điểm stat vào health rồi giữ chuột trái rồi bấm vào phím B và giữ, sau đó bấm vào ô giảm điểm bên dưới là health sẽ bị giảm 1 lần 10 stat, làm đến khi bị âm điểm rồi add bù lại cho thành 0 la được.

ft

Điểm kỹ năng (Skill)

Tier 1: Skill đầu tiên mình học lvl 10 la Melee Mastery, vì đây là skill bị động tăng damage khi sử dụng vũ khí nên chắc chắn là phải max rồi.
Kế đến là skill Fire Atttribute, mình học max skill này là vì nó cộng them 20 điểm kháng lửa, giúp tăng khả năng sống xót khi bị đánh.( về skill tăng kháng lửa này thì tùy thích bạn có thể nâng sau nếu chưa dư điểm skill cho các skill quan trọng khác).

ft

Tier 2: Ở bảng này mình học max lvl10 skill Brutal Swing, vì skill này có cộng thêm tỉ lệ crit cho skill Avenging Crash ở tier 3.
Skill Roar mình vẫn để level 1, đây la skill gây choáng cho đối thủ ở một phạm vi nhỏ, nếu dư điểm skill thì có thể tăng thêm (để stun quái lúc bị quây cũng không tệ).

ft

Tier 3: Bảng này có một skill rất quan trọng mà chúng ta nên max càng sớm càng tốt, đó làAvenging Crash, mà mọi nguoi` hay gọi tắt là AC, đây là một trong những skill đánh chính cho cả fighter dùng axe lẫn sword.
Tiếp theo ở bảng này có hai skill buff active mà theo ý kiến cá nhân mình là sẽ phân ra cho 2 dòng. Đó là,max skill Concentration nếu chơi sword, và max skill Swift Axe nếu chơi axe.( Concentration và Swift Axe ko buff cùng lúc được).
Còn một skill cuối cùng ở bang Tier 3 này mà chúng ta có thể nâng max là Bone Crash, skill này tăng damage lên quái hệ Demon cũng khá ngon nhưng tốc độ hơi chậm, nên mình vẫn chọn AC là skill chính. Và cũng vì vậy nên về thứ tự thì mình vẫn ưu tiên max những skill buff trước, lên lvl cao hơn có thêm điểm thì mình dành cho skill này.

ft

ft

ft

ft

Tier 4: Max skill Destroyer lvl10, mình nghĩ nên max skill này trước Mortal Blow ở Tier 5 vì damage 150% nhưng mất chỉ 5% HP ở lvl10, sẽ an toàn hơn.

ft

Tiếp đến là skill Boost Health nâng max. Theo mình thi nên max skill này đầu tiên vì pvp hay hunt, train đều cần health với một phần do mình ko nâng stat vào health.
Berserker ở bảng Tier4 này mình ko nâng vì ở Tier 5 có skill Bloody Berserker buff nhiều hơn và hai skill này ko buff cùng lúc được.
Cuối cùng là Cyclone Strike, đây là skill farm có phạm vi AOE cũng khá tốt, có thể hấp mana nhưng cá nhân mình không dùng skill này vì bị giới hạn số lượng quái bị đánh trúng.

ft

Tier 5: Down Hit: lv 1.Đây là skill train chính của mình, mặc dù AOE của skill này khá nhỏ với không hấp mana nhưng không bị giới hạn mục tiêu, damage 85% ở level 1 nên farm quái rất ổn.
Mortal Blow: max lv10. Đây là skill pvp chính của FT,sau Destroyer. Lượng damage gây ra lớn 225% nhưng mất đến 20% HP mỗi lần ra skill nên mình phải cẩn thận, khi hunt hay pvp,1 hit enemy or bị kill by enemy.
Tiếp đến là Bloody Berserker, mình nâng vào skill này sau khi đã max Boost Health, Destroyer và Mortal Blow. Vì lượng abs bị trừ khi buff skill này là khá lớn. Trường hợp mình muốn chơi an toàn hơn, hoặc ưu tiên hunt hơn pvp thì mình sẽ nâng skill còn lại trong bảng Tier 5 là Warlord Soul, sẽ được thêm một lượng def và stamina, giúp tank quái đỡ nguy hiểm hơn.

ft

ft

Kinh nghiệm luyện cấp

Sau phần hướng dẫn nâng skill vừa rồi thì có thể thấy là chúng ta cần đạt một mức level khá cao nhất định mới đủ điểm skill để hoàn thiện nhân vật của mình. Nên sau đây là những kinh nghiệm train level của mình.

Hiện tại server có event hỗ trợ lên level nhanh. Đó la khi đánh quái chênh lệch không quá 15 level, sẽ có khả năng drop level box, mà mỗi box khi sử dụng sẽ lên ngay 1 level, và max 110 level là không dùng level box được nữa. Nên cách level up nhanh nhất là mình tạo char noob level 1 xong chạy ra bãi ngoài thành ricarten thả ngọc kiếm box, xong tới tầm lvl 15 thì chuyển số box nhặt được cho char chính, rồi cứ lần lượt làm như vậy đến khi char chính lên đạt level 110.

Đặc biệt, server mình có hệ thống Quest riêng để hỗ trợ những người mới chơi, bằng cách bấm phím O, vào mục nhiệm vụ đặc biệt, trong đây sẽ có hàng loạt nhiệm vụ theo từng giai đoạn level . Ví thế, từ những level đầu tiên, chúng ta nên theo sát hệ thống nhiệm vụ này để có thêm chút kinh nghiệm và gold để hoc skill nhé. Một lưu ý nhỏ là khi nhân vật quá level thì sẽ không còn nhận đc nhiệm vụ ở mức level thấp hơn, nên các bạn nhớ nhận ngay khi đạt đủ level cho nhiệm vụ đó.

Từ level 110 trở đi là sẽ bước qua một giai đoạn gian nan hơn rất nhiều. Vì fighter là class cận chiến nên việc farm là cực kỳ khó khăn, nên bắt buộc mình phải có những acc kéo level như Prietess,mage và shaman. Và lúc nào cũng phải đảm bảo party farm đủ 6 acc để được hưởng nhiều exp nhất. Lý tưởng nhất là 5 acc farm cho fighter leech.

Bên cạnh đó, trong shop coin có bán pet chim 7D tăng 20% exp và 30% item drop, đi kèm là bình 30% exp 1D, đây là hai thứ theo mình là không thể thiếu trong quá trình cày level.

Ngoài ra, bạn nên làm quest daily ở trong bảng nhiệm vụ O, có rất nhiều loại quest trong đây, daily quest, boss quest, event quest,..v..v. Các quest này hoàn thành cũng khá vất vả nhưng phần thưởng kinh nghiệm rất đáng kể. Chúng ta nên cân nhắc về khả năng của nhân vật của mình để chọn làm những quest thích hợp nhằm tránh mất thời gian.

Hunt (Đi săn đồ + boss)

Quan trọng nhất khi Hunt theo mình là nhân phẩm thôi ;))
Nên vác theo một em pri để buff VL cho bạn, đảm bảo rằng mình có mua buff Thần Nhãn và pet chim 7D tăng 30% drop, kèm theo các loại force (nhặt từ event là dư xài phủ phê). Buff các skill lên và quật Destroyer, Mortal Blow rồi Avenging Crash liên tục thôi. :))) (hạn chế không nên dùng buff Bloody Berserker vì giảm abs rất dễ đột tử). Lưu ý trong trường hợp bị quái quây thì có thể dùng skill Roar để stun quái rồi thoát thân cũng rất hiệu quả.

Hunt (Đi săn đồ + boss)

Quan trọng nhất khi Hunt theo mình là nhân phẩm thôi ;))
Nên vác theo một em pri để buff VL cho bạn, đảm bảo rằng mình có mua buff Thần Nhãn và pet chim 7D tăng 30% drop, kèm theo các loại force (nhặt từ event là dư xài phủ phê). Buff các skill lên và quật Destroyer, Mortal Blow rồi Avenging Crash liên tục thôi. :))) (hạn chế không nên dùng buff Bloody Berserker vì giảm abs rất dễ đột tử). Lưu ý trong trường hợp bị quái quây thì có thể dùng skill Roar để stun quái rồi thoát thân cũng rất hiệu quả.

PVP

Về PvP thì buff các skill hỗ trợ lên và bụp thôi :D Skill PvP chủ đạo như mình nói ở trên, đó là Destroyer, Mortal Blow và Avenging Crash. Khi đánh castle loạn chiến thì mình thường lượn lờ chờ thời cơ rồi dồn skill vao đối thủ thật nhanh xong rồi lập tức rút về chờ hồi skill lại và tiếp tục đánh, hạn chế để đối thủ đánh vì fighter dù có lượng máu cao nhưng bị trừ abs lẫn %HP rất nhiều từ skill nên cực dễ bị đột tử. Còn solo thì cứ khô máu với đối thủ thôi :)))

Bài viết đạt giải nhất trong event Master of class

Tác giả: Tri Hoang
Tên trong game: MTS1009

PRIESTESS

Tổng quan

Prisestess – Pris là một em bé xinh đẹp và có nhiều phép thuât, class này rất đa dạng trong cách chơi và hầu như ai cũng có 1 em bên mình, dưới đây mình cũng xin chia se cách build class này. Có thể các bạn có cách build khác ( mục đích chơi khác ) nên mình chỉ hướng dẫn cách mình build, mong các bạn góp ý để nhân vật này được nhiều bạn mới chơi hơn.

Điểm tiềm năng (Static)

Strength : Pris là dòng phép thuật nên mình để Streng ở mức đủ sử dụng item, mình ko sử dụng khiên như 1 số bạn nên streng mình để 88, với các bạn lvl thấp, age thấp thì có thể cầm khiên cho khỏe, đặc biệt GM còn tạo khiên Arch Angel Shield ( 1 khiên tương đối xịn ) có spec của Pris, nên tùy item các bạn sử dụng mà tăng sao cho hợp lý là OK.

Sprit : Tất nhiên với Pris thì vẫn ưu tiên điểm vào Spirit rồi, nhưng theo công thức game với riêng class này là 160 x 1 số = 100% Dame boost. Acc mình hiện tại lvl 129 nên mình để 160x4= 640. Các bạn lvl thấp hơn có thể tăng 480. Điểm dư còn lại có thể tăng vào Health để nâng cao sức khỏe.

Talent: Mình thấy điểm Talent của Pris min là 77 với item 110, các bạn có thể tăng theo công thức game 45 (talent + agility) = +1max ; 50 (talent + agility) = +1min. Nhưng mình thấy hầu hết mọi người đều tăng đủ điểm để sử dụng item

Agility : Điểm Agi mình cũng tăng đủ điểm hoặc các bạn tăng theo công thức game như Talent

Health : Đối với các bạn lvl thấp, age thấp thì nên tăng vào health nhiều 1 chút, vì quái các map khá khỏe nên cần 1 lượng máu lớn để đảm bảo mình ko bị về Ric ngắm trăng sao khi auto =))

pri

Điểm kỹ năng (Skill)

Tier 1:
của Pris ko có nhiều tác dụng lắm, vì mình chỉ sử dụng Pris để tank boss và auto nên mình chỉ học max lvl 10 skill Multi Spark. Bật tiếng game lên nghe chíu chíu cũng hay hay.

pri

Tier 2:
Meditation: Skill này học 10 các bạn nhé, vừa có regen hp và tăng chỉ số STM và HP 5%, bắt buộc phải học rồi.

pri

Holy Reflection: Skill này mình cũng học 10 vì khi buff nên sẽ có phản đòi với quái Undead ( hầu như map nào cũng có quái hệ undead các bạn nhé)

pri

Grand Healling: Vì cũng dư tương đối nhiều điểm nên mình học Skill này để vừa auto, vừa buff skill hồi HP cho cả Party ( mgs mình auto cả ngày hầu như ko mất bình HP nào vì có 2 e Pris đứng hồi sức cấp cứu :D )

pri

Tier 3:
Ở Tier 3 này có 1 skill duy nhất và bắt buộc phải học đó là Virtual Life – Skill buff đến 40% HP của nhân vật. Skill này có 1 cái gì đó gọi là cực kỳ ảo diệu, ngoài việc được buff lượng hp tương đối lớn, mà nhân vận của bạn có thể tăng them chỉ số abs ảo cực kỳ cao. Giúp nhân vật của bạn cũng như ae đi kèm có thể hunt, train, kill Boss một cách tốt nhất.

pri

Tier 4:
Bảng này mình ko học skill nào cả vì mình ko auto bằng Chain Lightning ( skill này auto tương đối tốt, còn có hấp lực đỡ hao mana) các bạn có thể học skill này. Hoặc sử dụng skill Glacial spike khi tham gia Bless Catsle vào tối thứ 7 hàng tuần. skill Băng này phụ trợ rất tốt cho clan của bạn

Tier 5
Ice Meteo: Mình auto chính bằng Skill này nên học max lvl10, rất khỏe và mạnh mẽ.

pri

Summon Ramiel : Skill buff này khá ngon cho Pris, giống 1 dạng pet đi kèm. Nhưng tính năng tốt hơn, các bạn có thể tham khảo chỉ số ở hình ảnh phía dưới.

pri

Blessing Krishna : Để học max skill này sau khi học 2 skill ở Tier 5 các bạn phải đến lvl 128 mới đủ điểm, nhưng mình thấy các bạn nên học Ice và Summon trước, còn Skill này đến lvl nào thì mình học lvl đấy, Skill này tăng điểm abs tương đối cao nên nhân vật của bạn sẽ khỏe hơn

Rất nhiều. ( các bạn cũng có thể học skill này trước và học Summon sau, tùy item các bạn có đủ mạnh để auto ko. Hihi )

Trên đây là cách mình build điểm Stats và Skill theo cách của mình, có thể các bạn sẽ có cách build khác. Nhưng mình thấy như vậy auto cũng khá là ok, mong các bạn góp ý để hoàn thiện Em này ngon hơn +))

Kinh nghiệm luyện cấp

Ở tầm lvl 4x -8x các bạn có thể auto ở Ốc đảo, Vùng đất cấm… Sử dụng skill Devine Lightning để auto, Skill này tương đối mạnh và đặc biệt Pris có vl thì chỉ cần item vừa đủ là các bạn có thể auto lên lvl ầm ầm.

Khi các bạn đạt lvl 8x – 9x : Tuyến đường chết và nhà máy perum là 2 map các bạn có thể auto, nhưng khuyến cáo với các bạn là 2 map này quái khá khỏe, nên rất khó để các bạn solo được, vì vậy các bạn nên chơi them 1 bạn Mgs và Shaman, 2 class này sẽ bổ sung sức mạnh cho Pris của bạn. khi đó việc auto sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Và từ 10x trở đi, GM đã tạo các map train, giúp các bạn lên lvl một cách hiệu quả hơn. Và lúc đó sử dụng bộ skill như mình hướng dẫn ở trên là các bạn có thể auto tương đối thoải mái rồi.

Ngoài ra nếu muốn nhanh lên lvl, các bạn có thể tao các nhân vật noob ra Thảo Nguyên nhặt box lvl1 – cắn 1 box = 1lvl ( Max 110) có khi 1 ngày là các bạn đã up 110, rất thuận lợi cho các bạn chơi sau ^^. Chứ như mình ngày xưa train bục mặt ra mới up 110 =))

Hunt

Về cách hunt Pris thì thật sự khuyên các bạn nên chơi kèm 1 class khác có sức mạnh như K9, Pike, Ata, As… vì Pris đi hunt thì hơi khoai. Nên mình sẽ ko hunt = pris mà chủ yếu cho e ý đi VL thôi =))

Đã ko hunt đc thì PVP cũng như vậy, Pris hỗ trợ cực tốt cho các char khác về khoản PVP nên các bạn nhớ là mình là 1 em cave xinh tươi và nóng bỏng =)) nên cứ đi theo là ok nhất.

Pris với nhiệm vụ chính của mình là kéo lvl và đi VL cho các char khác nên về cách hunt hay PVP mình cũng ko viết quá chi tiết. Các bạn có ý kiến gì về việc PVP thì comment ở dưới nhé.

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: PhamHung
Tên trong game: LoiChoi

KNIGHT

Điểm tiềm năng (Static)

Knight cũng như các char cận chiến khác chủ yếu vẫn tăng full điểm strength. các điểm khác thì tùy thuộc vào item mình sử dụng để tăng vừa đủ điểm. Như K9 mình đang chơi vì có đủ amulet + ring các loại nên mình để Spirit là 53 (min siprit của kiếm 110) các bạn cũng có thể để Spirit =68 (min spirit của murky), Amor có talent 99 nên để 100 nhìn cho đẹp, Agi max boots là 71. Vì K9 mình đủ khỏe để hunt, train nên mình để health = 0. ( Hình ảnh minh họa ở dưới các bạn nhé :) >> Đây là cách mình build đối với char K9 của mình. Nếu các bạn lvl thấp hơn thì có thể tăng điểm như sau:

Về Strength các bạn có thể tăng theo công thức game đó là 130 điểm nhân với 1 số bất kỳ ví dụ x5 = 650 strength. như vậy sẽ được đủ dame của Char các bạn sử dụng.

Về Spirit: Các chỉ số min spirit của Trans là 56, Murky 68... các bạn tăng đủ điểm này để có thể đeo sheltom chuẩn nhất.

Về Talent: Char K9 đặc thù Amor talent cao hơn các char khác. Min talent của Amor và Kiếm là 94. nhưng cũng phụ thuộc vào item mình có để tăng sao cho sử dụng được.

Về Agi: điểm này theo công thức game các bạn nên tăng 80 điểm những cũng tùy thuộc vào cách bạn chơi nên để sao cho hợp lý.

Về Health : K9 có thể để 40 hoặc 80 điểm, nó sẽ gia tăng sức chịu đựng và lượng HP đáng kể để bạn có thể train và hunt tốt hơn.

ks

Điểm kỹ năng (Skill)

Tier 1: Vì mình là người thích hunt Boss nên mình sẽ học Holy body lv10 để có thể tank được các Boss hệ Undead, đặc biệt là Valento, con Boss này khá khỏe nếu ko buff skill này thì dễ sml lắm :))
Skill thứ 2 của tier 1 phải học là Physical Training lv10, đây là skill đặc biệt quan trọng của K9 vì nó làm tăng lương HP và Stm đáng kể. rất có ích khi các bạn đi hunt.

ks

ks

Tier 2: Cũng giống như Tier 1, Tier 2 có 2 skill ko thể buff trùng nhau với Holy body là Holy Valor + Drastic Spirit, 2 cái này mình đều học lv10 vì có thể sử dụng khi đi ve chai hay Bless Castle. Holy valor làm tăng sức gây sát thương với các quái Undead, giúp bạn ve chai map Miền loạn lạc một cách nhanh và tối ưu nhất, còn đối với skill DS thì sử dụng khi PVP với nhau, tăng Abs và sức phòng thủ đáng kể.

ks

ks

Tier 3: Skill đầu tiên chắc chắn phải học rồi, đó là Sword Mastery ( tắng sức đánh khi dùng kiếm) điều này chắc các bạn ko cần mình phải giải thích nữa. Skill thứ 2 phải học là Divine Shield, nhưng Skill này các bạn chỉ cần học lv9 là đủ 6 block rồi, rất có tác dụng khi buff 1 skill khác của bảng 4, mình sẽ nói ở tier 4 sau.

ks

Nhiều các bạn hỏi tại sao mình lại ko học skill Grand Cross, thật ra là với lvl 136 của mình như hiện tại thì mới học đc lv4, vì mình đã học max 3 skill buff trứ danh của k9 trong bảng 1 và 2. Ko phải skill này ko sử dụng mà hiện tại mình đang dùng skill bảng 5 để hunt rất hiệu quả nên tạm thời bỏ qua Skill này.

Tier 4: Bảng 4 của K9 bắt buộc phải học Skill Godly Shield, trong Skill này khi sử dụng được thêm 6 Block của Skill Divine Shield trong bảng 3, không những vậy còn buff 1 lượng defens và abs ảo rất khủng, giúp bạn có thể tank quái hay PVP rất tốt.

ks

ks

Ngoài ra bảng 4 còn 1 skill để PVP rất quan trọng là Divine Piercing. Một trong những Skill khủng nhất của K9 khi PVP. hạn chế của skill này là tốc độ ra đòn và khi sử dụng thì delay, chính vì lý do này mà tạm thời mình chưa học và cũng ko đủ điểm để học.

Tier 5: Trong bảng 5 này có 1 skill mà mình sử dụng nhiều nhất để hunt cũng như PVP đó là Saint Blade, Skill này rất mạnh nhưng độ miss cũng tương đối, ưu điểm là ko bị delay, nên khi sử dụng rất nhanh và hiệu quả. các bạn có thể đi hunt bất cứ map nào.

Ngoài ra còn một skill nữa sử dụng để buff - đó là Holy Benedic, Skill này thì tăng đủ các điểm phòng đủ cũng như tỉ lệ đánh. Gia tăng sức mạnh đáng kể đối với dòng phép như K9

ks

Kinh nghiệm luyện cấp

Mình cũng giới thiệu với các bạn 1 chút về cách train hiệu quả đối với K9. đối với các char cận chiến thì để train cũng rất vất vả, nên từ thời điểm lvl nhỏ bạn nên train song song thêm 1 acc Pris và Mgs, có thể làm máy kéo K9 của bạn đến tầm 11x, 12x. Khi K9 bạn đã có đủ item thì có thể xuống auto các map train hiện tại như bình thường. Các map train đều có quái undead, một thuận lợi đáng kể với K9 khi có Skill Holy Valor để buff cho cả party

Hunt (Săn đồ + boss)

Về cách hunt boss, hunt event ở thời điểm hiện tại K9 mình thường buff 4 Skill. một trong 3 Skill Holy Valor, Holy Body, Drastic Spirit tùy từng quái mình Kill. Sau đó sử dụng đến Holy Benedic, Godly Shield và có thể buff thêm God Bless để gia tăng sức tấn công. Các bạn sẽ thấy K9 có sức mạnh như thế nào khi sử dụng những Skill này.

PVP

Về cách PVP cũng vậy, không có gì khác khi đi hunt boss hay event, khi nào lvl cao đủ điểm học Skill Divine Piercing, các bạn cũng có thể sử dụng skill này để PVP một cách tốt nhất.

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: Phạm Hùng
Tên trong game: PhamHung

MAGICIAN

Tổng quan

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một class mà theo mình thì đến 80% anh em ở server đều sở hữu ít nhất một char, đó là Magician. Class được mệnh danh la máy kéo hạng nặng với các skill AOE rộng và mạnh mẽ.

Điểm tiềm năng (Static)

Đối với mình thì build stat là mục quan trọng nhất đối với Magician. Vì là class pháp sư nên Spirit là quan trọng nhất. Tuy nhiên, tùy theo cách chơi, mục đích sử dụng char, cũng như items của các bạn mà chúng ta có nhiều cách nâng điểm khác nhau, cụ thể là cân bằng giữa Spirit và Health sao cho char Magician của chúng ta vừa gây sát thương ổn nhưng lại không quá yếu máu, bị quây phát là die.

Strength: 130 . Khi xài vũ khí một tay (wand), chúng ta có hai lựa chọn cho tay còn lại là Orb hoặc là khiên, mà hầu hết các pro thì đều chọn khiên do abs và đặc biệt là block cao hơn Orb rất nhiều. Ở đây mình để 130 strength để mang khiên 110. Nếu bạn nào co điều kiện thì nên sắm khiên event (Arch Angle), vì cộng rất rất nhiều chỉ số và block cao hơn so vơi cái loại khiên khác. Ngoài ra, có thể nâng strength 8x đủ mang items, sau đó chọn loại khiên tương thích với số strength đó nhưng theo mình thì như vậy khá giấy nên cần cân nhắc.

Agi và Talent: nâng theo yêu cầu của item, riêng agi thì nên chọn items với yêu cầu về agi thấp là rất cần thiết, giúp tối ưu lượng stat còn lại vao spirit.

Health: 80 .Việc nâng vào health cho Magician là rất cần thiết vì class này rất dễ die vì phải đứng giữa bầy quái mà dùng skill. Cộng thêm vào đó là để ko tốn mana potion khi auto khi dùng skill Agony. Theo công thức game thì cứ 40 điểm health sẽ được 1 abs, chúng ta nên nâng health ở các mức 40,80,120,..v..v.. còn lại bao nhiêu điểm thì cho vào Spirit.

Spirit: càng nhiểu Spirit thì càng ngon, nhưng nếu items của các bạn chưa tốt lắm, thì các bạn có thể nâng theo công thức game là đối với magician, cứ 145 spirit được 100% boost damage của vũ khí. Vì thế các bạn nên để 290 hoặc 435, còn lại thì nâng vào health để an toàn. Còn tự tin về items cũng như party có buff máu các kiểu thì nâng spirit cao để giết quái cho nhanh thì quá lý tưởng.

mg

Điểm kĩ năng (Skill)

Tier 1: Skill đầu tiên mà mình cần max là Agony, đây là một skill khá quan trọng, giúp chuyển máu thành mana theo %, nên Magician có thể treo auto cả ngày mà ko mất một bình mana nào. Có một điều là khi auto dung agony,mình sẽ mất một lượng máu khá lớn đột ngột, lúc đó mà có bầy quái bồi thêm vô thì char của mình sẽ rất dễ bị die hoặc buộc phải tele về thành. Cho nên bạn phải đảm bảo lượng HP cao một xíu để tránh trường hợp như vậy, hoặc an toàn hơn thì mình nâng Agony tầm lv8 thôi, đỡ bị sốc máu, chậm mà chắc.

mg

Tiếp đến là max skill Zenith, skill tăng tất cả các kháng thuộc tính, giúp chịu đòn tốt hơn một tí.

mg

Tier 2: max Mental Mastery ngay khi có thể, skill này tăng % mana máu và stamina, quá cần thiết cho một pháp sư.

mg

Skill tiếp theo là Death Ray, đây là skill đơn mục tiêu có sát thương khá là cao. Trong trường hợp sau khi đã max các skill quan trọng và bạn không đủ điểm skill, chúng ta sẽ có hai lựa chọn ở đây. Đó là ưu tiên max Death Ray trước Zenith nếu bạn chú trọng PvP hơn, còn nếu build theo hướng máy cày treo auto thì cứ max Zenith trước cho trâu tí, rồi sau đó nâng Death Ray lên sau.

Tier 3: max Energy Shield, một trong những skill quan trọng giúp magician,tăng 25 abs và giảm sát thương nhận vào, buff lên một phát là tự tin ngay :D Có một điểm nho nhỏ các bạn cần để ý khi set auto là, thời gian hiệu lực của skill là 270 giây, nhưng vì skill này có thể tái buff lại ngay khi cool down skill vừa xong nên chắc ăn thì chúng ta set thời gian buff Energy Shield mỗi 200 giây, để đảm bảo rằng char luôn có shield, tránh trường hợp bị đánh tuột máu đột ngột khi skill vừa hết.

mg

Diastrophism: thời đầu chơi Priston tale thì đây là skill làm nên thương hiệu máy cày của magician, nhưng nay bảng Tier 5 có skill Stone Emerge là skill nâng cấp của Dias nên chúng ta không cần nâng vào Dias làm gì nữa.

Tương tự cho skill Spirit Elemental, không nâng skill này vì Tier 5 có skill buff xịn hơn và hai skill không buff cùng nhau được.

Cuối cùng là Dancing Sword, skill triệu hồi những thanh kiếm và auto đánh vào đối thủ. Skill này chúng ta có thể nâng vào sau khi max Zenith, Death Ray, cũng lạ

Tier 4
Fire Elemental: skill triệu hồi đệ. Skill này chỉ hữu dụng khi đi hunt, nên chỉ nâng khi dư điểm sau khi đã max các skill quan trọng ở Tier 5.

Ở Tier 4 có skill Meteorite, bạn nên max skill này nếu muốn build PvP loạn chiến , và ko dùng skill Stone Emerge ở Tier 5. Là vì Meteorite tuy là skill AOE nhưng có thể cast skill từ xa click chuột lên đối phương, chúng ta còn có thể thả diều hit and run được. Stone Emerge thì đứng một chỗ cast skill nên rất tù, bị động.

Hai skill còn lại bỏ qua. Skill Distortion buồn buồn buff vào người đối thủ nhìn nó nhão nhão ra mắc cười lắm các bạn ah

Tier 5: Stone Emerge max đầu tiên không bàn cãi, nếu muốn train nhanh. Skill có sát thương và AOE rất tốt, đứng giữa bầy quái mà quẩy thôi.

mg

Tiếp đến là max Magic Source, tăng 20% lượng mana, mana dồi dào giúp magician chịu đòn được tốt hơn. Skill này buff được lên cả đồng đội khá là ngon.

mg

Third Anima, max sau khi max Stone Emerge và Magic Source, skill buff damage rất ngon, vì mình quan trọng sống sót hơn nên mới xếp thứ tự skill này sau Magic Source.

Kinh nghiệm luyện cấp

Ở những level thấp chúng ta nên theo sát hệ thống nhiệm vụ đặc biệt ở phím O, nhận các Quest theo level để kiếm thêm phần thưởng kinh nghiệm và gold để học skill. Kết hợp với sử dụng Level Box để đạt các mốc level mới sau khi vừa hoàn thành Quest của mốc level trước.

Cách kiếm box thì rất đơn giản, các bạn tạo char noob và chạy ra ngoài thành Ricarten thả ngọc Mystic có bán free trong shop máu. Vì khoảng cách chênh lệch để drop box là không quá 15 level nên thả tới tầm lvl 15 thì chuyển số box kiếm được cho char chính rồi tiếp tục tạo char noob khác. Đủ số lượng box thì kết hợp vừa dùng box vừa làm nhiệm vụ đặc biệt đến khi lvl 110. Trong đó có các quest cho phần thưởng trang bị, rất cần thiết.

Lên lvl 110 không còn dùng box được nữa, là đến lúc chúng ta phải nai lưng ra cày level ở các map train, khá là chua :D. Mặc dù Magician là class chuyên farm nhưng đơn thương độc mã là không đủ :)). Game đề cao tinh thần đồng đội nên party cứ phải gọi là full 6 char mới đạt đc exp cao nhất :D Vậy nên bạn phải đầu tư thêm các acc farm khác như Prietess và Shaman, thậm chí là thêm char Magician nữa để tối đa lượng damage clear quái càng nhanh càng tốt. Hoặc nhẹ nhàng vui vẻ hơn là tìm một người bạn đồng hành, cùng nhau farm sẽ đỡ vất vả hơn. Ngoài ra bạn nên mua thêm vật phẩm game hỗ trợ % exp, vừa lên level nhanh vừa ủng hộ xây dựng server ngày tốt hơn.

Kinh nghiệm luyện cấp

Ở những level thấp chúng ta nên theo sát hệ thống nhiệm vụ đặc biệt ở phím O, nhận các Quest theo level để kiếm thêm phần thưởng kinh nghiệm và gold để học skill. Kết hợp với sử dụng Level Box để đạt các mốc level mới sau khi vừa hoàn thành Quest của mốc level trước.

Cách kiếm box thì rất đơn giản, các bạn tạo char noob và chạy ra ngoài thành Ricarten thả ngọc Mystic có bán free trong shop máu. Vì khoảng cách chênh lệch để drop box là không quá 15 level nên thả tới tầm lvl 15 thì chuyển số box kiếm được cho char chính rồi tiếp tục tạo char noob khác. Đủ số lượng box thì kết hợp vừa dùng box vừa làm nhiệm vụ đặc biệt đến khi lvl 110. Trong đó có các quest cho phần thưởng trang bị, rất cần thiết.

Lên lvl 110 không còn dùng box được nữa, là đến lúc chúng ta phải nai lưng ra cày level ở các map train, khá là chua :D. Mặc dù Magician là class chuyên farm nhưng đơn thương độc mã là không đủ :)). Game đề cao tinh thần đồng đội nên party cứ phải gọi là full 6 char mới đạt đc exp cao nhất :D Vậy nên bạn phải đầu tư thêm các acc farm khác như Prietess và Shaman, thậm chí là thêm char Magician nữa để tối đa lượng damage clear quái càng nhanh càng tốt. Hoặc nhẹ nhàng vui vẻ hơn là tìm một người bạn đồng hành, cùng nhau farm sẽ đỡ vất vả hơn. Ngoài ra bạn nên mua thêm vật phẩm game hỗ trợ % exp, vừa lên level nhanh vừa ủng hộ xây dựng server ngày tốt hơn.

Hunt (Săn đồ + Boss)

Mặc dù bên trên phần build skill, mình có hướng dẫn một vài skill theo hướng hunt, nhưng mình cũng phải nói rằng khả năng hunt của Magician cũng như các class pháp sư là rất èo uột, rất khó khăn. Lure một con quái ra góc rồi thả đệ tank cho, sau đó đứng từ xa bắn Death Ray :(( , chắc lâu lắm mới chết một con.

PVP

Cũng như Hunt, thực sự thì bản chất của Magician là class chuyên train level nên những mảng còn lại rất hạn chế, cast skill chậm và dame không có đột biến. Solo thì gần như là không có cửa nào so với các class sát thương vật lý. Trong loạn chiến thì lựa vị trí nào tốt một xíu rồi thả Meteorite phụ trợ damage cho đồng đội thôi, chứ ló mặt ra là bị giết ngay.

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: Dong Khac Duy
Tên trong game: KimThao

ATALANTA

Tổng quan

Class Ata thực tế có rất nhiều cách Build, tanker có, killer có, ương ương giữa tanker và killer cũng có, mình đang Build theo đường có thể sống tốt hơn 1 xíu nên có gì anh em chia sẻ kinh nghiệm cũng như góp ý để ae nào có đam mê với bé ata được hiểu rõ em nó hơn nhé. Thanks mn rất nhiều.

ata

Ưu điểm

a. Hunt cực tốt:
Class Ata có Pet tay lại dài, nên hunt rất tốt nhé. (chỉ thua as :D)

b. Làm Q khá nhanh và ngon hơn những class khác rất nhiều
Ata sở hữu bộ Kill khá bá đạo buff dame có, eva có, lại có khiên nên khi hunt và làm Q cực nhanh và khá dễ dàng hơn những class khác rất nhiều.

c. Pvp: khá tốt.
Ata khi pvp với team rất tốt, vì chỉ cần có tanker để bé ât phóng lao thì đội bạn chỉ có nát, có băng làm chậm đối thủ và phóng khá nhanh nên đánh team rất tốt. Riêng về solo thì do kỹ năng là chính :D.

d. Xinh gái:
Đây cũng là class khá xinh nên mình thích chơi class này. Chơi Game thì cũng phải xinh đẹp chơi mới thích chứ các bạn nhỉ. 📷

Khuyết Điểm:

Vì là ranger nên khá yếu, HP khá thấp chân phải chạy nhanh không thì xác định nhé các bạn.

Điểm tiềm năng (Static)

Ata có rất nhiều cách build, có bạn tăng mặc amor cao nhất theo kiểu tanker. Cái này Ata của bạn rất Trâu nhưng dame khá thấp. Có bạn lại full Agi. Cái này là Super killer vì dồn tất cả vào dame, ko mặc quần áo om gì lun nhé. Chỉ đủ điểm cầm cây lao. Còn lại Full agi. Các bạn Build thử sẽ thấy dame rất khủng khiếp.

Strength: 126 (Đủ mang khiên EV)

Talent: 90

Spirit: 53. Đủ mang giày (Vì mình full Ring 2019) các bạn có thể tăng đủ để mang trans hoặc murky. Riêng mình xài regend siêu thị nên chỉ mang raiden.

Health: 50 (em nó hơi yếu nên phải tăng health nếu muốn tanks boss)

Agi: còn lại full em nó.

ata

Điểm kỹ năng (Skill)

Tiger 1:
Kill 1 Shield Strike : max. (ko ưu tiên vì cái này dùng để pvp. Max những cái khác trước. (dùng choáng đối thủ)
Kill 3 Throwing Mastery. Max. (Tăng sát thương 50%)

ata

Tiger 2:
Kill 1: Windy. Max ( Tăng Sức đánh 100%)

ata

Tiger 3:
Kill 1 Split Javelin: Max ( ko ưu tiên vì đây cũng là kill kết hợp khi pvp)
Kill 2 Triumph of Valhalla: Max. (add dame thêm 40-40 + (LV/2)

ata

ata

Tiger 4:
Kill 1: Hall of Vahalla: Max. (tự add kill của Kill 2 tiger3 là Triumph of Valhalla + eva 30%)
Nên các bạn chỉ cần buff kill này. Ko cần buff kill của Kill 2 tiger3 là Triumph of Valhalla.
Kill 2: X Rage: Kill aoe chính của ata. Đủ điểm thì học nhé các bạn.
Kill 3: Frost Javenlin: Max. add dame 60-78. Chậm quái 15% trong 4s.

ata

ata

Tiger 5:
Kill 1 : Talaria: tăng tốc 1. Buff thêm 1 tốc chạy. để lv1 thôi vì ko đủ điểm các bạn ạ.
Kill 2: Summon Arcuda: Lv1 Pet em nó để lv1 khá tốt rồi các bác ạ.
Kill 3: Javelin Mastery: add 1 crit. Đủ điểm thì ưu tiên học kill này vì Ata cần nhiều crit càng tốt. học max hình như add 3 crit. Nhớ mang máng thôi vì mình chưa đủ điểm học kill này. Ai biết comment bên dưới cho mn biết với ạ.
Kill 4: Snippy Fear: Max. dame 155% + 32% Crit. Dame chính của ata đây các bạn ạ.

ata

ata

ata

ata

Kinh nghiệm luyện cấp

Ata dùng kill aoe train cũng khá tốt, nhưng lên map train cao 14 15x sẽ hiệu quả hơn nhé các bạn. Hiện tai ( map train 10x 11x) các máy kéo làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Làm nhiệm vụ và Hunt (săn đồ + boss)

Buff: 3 kill chính là: Windy (Tiger 2) Hall of Vahalla (tiger 4) và Frost Javelin (tiger4), 2 buff phụ là TalariaSummon Arcuda (đều ở tiger5) Kill dame chính mình dùng là Snippy Fear (Tiger5).

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: Minhhoang
Tên trong game: Minkhoang

ASSASSIN

Tổng quan

Lời nói đầu tiên mình xin chào các anh chị, các bạn, các đồng dâm có đam mê về PTV. Hôm nay mình viết bài này để giới thiệu với các anh em 1 class mới của PTV, là class Ass. Đây là một class cũng khá là mới đối với anh em. Bài này mang tính chất giới thiệu đến các bạn ưu và khuyết điểm của class này, nó mang tính chất giới thiệu là chính nên rất cần những ý kiến góp ý từ anh em về những cốt lõi, tinh túy của game để nhiều anh em có thể hiểu hơn về công thức của game, những mặt hay và ko hay của các class. Xin cám ơn mọi người rất nhiều.

ass

Ưu điểm

a. Hunt cực tốt:
Class Ass có kill tàng hình giống Ps, nó giống sự lai tạo của Ps và Ft. Nên khi hunt bạn có thể tàng hình đứng giữa HS như 1 vị thần nhé.

b. Làm Q khá nhanh và ngon hơn những class khác rất nhiều Ass sở hữu bộ Kill khá bá đạo nên khi hunt và làm Q cực nhanh và khá dễ dàng hơn những class khác rất nhiều. Nó crit liên tục nên dame vào quái nghe rất đã, và kill rất nhanh, kết hợp với Kill tàng hình nữa nên thật sự khá là bá đạo

c. Pvp: khá tốt
Ass có Kill choáng khá tốt lên đến 6s, kết hợp với tàng hình add 60% dame thì quả là ác mộng với nhiều class :D

d. Xinh gái:

Khuyết Điểm

Dame tay khá bé. Đây là khuyết điểm khá lớn đối với ass, khi sở hữu bộ Kill khá bá đạo thì em nó lại có dame tay khá bé. Hy vọng GM sẽ tăng xíu lực dame tay cho bé.

Thủ yếu. Đa số những sát thủ thì đều thủ rất yếu, vì cầm kiếm 2 tay cộng với bộ kill không có thủ nên Ass khá yếu khi tank, và khi pvp phải dùng khá nhiều đến Kỹ năng nếu không muốn sấp mặt khi kiếm chưa kịp giơ lên

Điểm tiềm năng (Static)

Sát thủ có rất nhiều cách build, mặc định Ass agi sẽ là 90, talent 90, còn lại do mn tăng. Mình chỉ tăng cơ bản như sau và nhờ mn góp ý giúp ạ

a. Agi: 90
b. Talent: 90
c. Spirit: 65. Min Streng Trans. (cao kinh khủng L)
d. Health: 100 (em nó hơi yếu nên phải tăng health nếu muốn tanks boss)
e. Strength: còn lại full em nó.

ass

Điểm kỹ năng (Skill)

a. Tiger 1:
Kill 3 Dua Sword : max. (Tăng sát thương 15%)
Kill 4 Wisp học sau 14x vì mình ưu tiên học choáng lv10 trước. (Kill này buff sẽ giảm dame khi quái đánh vào)

ass

ass

b. Tiger 2:
Kill 2 Alas: max (eva 21%)
Kill 3 Soul Shock : max (choáng 6s) :D
Kill 4 Attack Mastery : max (eva 12%)

ass

ass

ass

c. Tiger 3:
Kill 1 Sore Sword: đây là kill dame và nó khá nhanh. Tuy nhiên ass có kill dame chính ở Tiger 5 nên mình ko học kill này.
Kill 3 Inpes: max. Tăng tốc độ đánh lên 15%.
Kill 4 Blind: max . Đây là kill quan trọng nhất của ass. Tàng hình và add 60% dame

ass

ass

ass

Tiger 4:
Kill 2 fatal Mastery: max. Add thêm 23% Crit.

ass

e. Tiger 5:
Kill 1 Shadow Bomb: đây là kill aoe chính của ass, nhưng nó khá cùi vì nó mất 1 lượng MP khá cao trong khi lượng dame vào quái rất thấp, ra kill cũng rất chậm nên mình ko học kill này. ( Xác định chỉ đứng leo núi suốt cuộc đời :D)
Kill 3: Violence Stab: max. Đây là kill dame chính của ass
Kill 4: Storm: đây là kill có lượng dame khá cao nhưng ko thấy có tác dụng, mình test thì chỉ như kill dame chính thôi, hy vọng Gm sẽ fix kill này để Ass có kill dứt điểm đa dạng hơn xíu, mạnh hơn 1 xíu để có nhiều người chơi class này hơn trong tương lai.

ass

Kinh nghiệm luyện cấp

Như đã nói trên việc train của ass cực kì khó khăn nên xác định chỉ đứng lệch nhờ mg và Pris kéo đến suốt cuộc đời, sau 14-15x hy vọng Tiger 3: Kill 1 Sore Sword sẽ phát huy tác dụng khi kill khá nhanh quái.

Làm Q và hunt

Chỉ cần buff 2 kill là: Tiger 2: Kill 2 Alas, Tiger 3 Kill 3 Inpes và dame chính là Tiger 5: Kill 3: Violence Stab là bạn có thể làm Q và hunt boss thoải mái

Kill Tàng hình chỉ có tác dụng cho lần đánh đầu tiên nên bạn có thể tàng hình di chuyển chỗ thoải mái nhất rồi kill quái nhé. Mình thích nhất kill này, k phải chạy cắm đầu như mấy bạn Ranger :D (mình cũng đang chơi ranger nên cắm đầu chạy là có thật J)

PVP

Pvp, ngoài các kill buff ở trên, các bạn cần dùng kill Tàng hình: Blind. Nó add 60% nên lượng dame cũng khá lớn, tuy nhiên vì dame tay bé nên lượng dame còn hơi hạn chế, cần 1 số kỹ năng tay cho class ass này nhé.

Hy vọng những phần giới thiệu trên có thể cho các bạn thấy rõ hơn về class Ass này, hy vọng sẽ có nhiều người biết đến class này và muốn thử sức mình với class này.

Cám ơn sự lắng nghe của mọi người và mong những góp ý của mọi người để game được tốt hơn, cảm nhận được sự vui vẻ của game mang lại, sau những buổi làm việc mệt mỏi, mỗi tối sẽ được cùng mn đàm đạo làm vài ván pvp xả street, cảm nhận những tích cực mà game mang lại. Thân !!!

Bài viết đạt giải ba trong event Master of class

Tác giả: GamaSennin
Tên trong game: Hoang

SHAMAN

Tổng quan

Lời nói đầu tiên mình xin chào các anh chị, các bạn có đam mê về PTV. Hôm nay mình viết bài này để giới thiệu với các anh em 1 class mới của PTV, là class Shaman.

Đồng thời mình sẽ giới thiệu sơ qua về sv: pristontale.com.vn cho những mem mới muốn trải nghiệm mà không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào. Nào cùng bắt đầu nhé!

shaman

Khởi động game

Lv1: bạn vào game, tại Ricarten gặp Hỗ trợ Viên Praya để mua om, tay, chân, amor/robe hỗ trợ cho Newbie

Tiếp theo gặp bà bán máu để mua ngọc Mytic và Telepore Core (core xanh) để di chuyển ra map noop để train lv. ( Lưu ý kiến nghị bay ra map Rừng Ma, ở đó quái đông và mau lên lv nhất.

LV30: ra map 30 để thả ngọc, sẽ lên lv rất nhanh ở các map 30 này, lên tầm 5x thì kiếm đồ có thể auto ở các map nhỏ, vừa sức để lên lv dần.

Lưu ý: Hiện tại sv đang có ev hỗ trợ Newbie: khi kill quái (chênh lệch lv nhân vật và quái ko quá 15lv) sẽ có khả năng drop box lv1, khi dùng 1 hộp sẽ lên 1lv, sử dụng được đến lv 110. Nên các bạn tạo noop ra rừng ma thả ngọc sẽ lụm hộp này, sau đó đưa cho acc chính để cắn, noop lên lv cao thì xóa đi, tạo lai noop lv nhỏ thả ngọc tiếp… cứ như vậy nhân vật chính của các bạn sẽ lên lv 110 rất nhanh.

LV110: bắt đầu ve chai kiếm gold lên đồ và trải nghiệm những Q rất đa dạng trong game.

Auto

Game này ng chơi toàn những người lớn tuổi nên auto để train lv là rất cần thiết trong game. Hiện nay có rất nhiều bản auto nhưng mình xin giới thiệu 2 bản auto chính để ae chọn lựa để chơi dc thoải mái hơn:

Auto MadMech V2.0: đây là bản auto free, các bạn có thể lên Youtube search sẽ ra bản hướng dẫn rất chi tiết và có link down trên đó cho ae tải về lun.

Bảng ProAutoPt 3.5: đây là bản auto do Gm của game làm ra và đúng như tên gọi của nó, xài auto này rất đã. Tuy nhiên bản auto này có time sử dụng. Các bạn nạp coin game. Ngoài nhận dc coin để dùng trong game còn sẽ dc tặng Time để sử dụng bản auto pro này. Việc ủng hộ 1 xíu cho game, vừa có coin để sử dụng và vừa dc tặng time sử dụng autopro này thì cũng hợp lý các bạn nhỉ.

Chọn Class

Sân chơi này có 3 class chính để dùng làm máy kéo lv cho các nhân vật khác là Pris, Magic và Shaman: các bạn nên chơi 2 acc kéo lv và 1 acc chính. Như vạy các bạn có thể train lv dc rồi. Các class máy kéo gồm:

Pris: trâu, dame to và buff cho các class khác rất tốt. Nó khá toàn năng nên các bạn nên có 1 em nó sẽ rất tốt

Magic: dame nhanh, ổn định khá trâu

Điểm tiềm năng (Static)

Class phép thuật nên chắc chắn sẽ full Spirit nhé các bạn. tuy nhiên, Shaman khá là yếu về độ tank do vũ khí cầm là 2 tay, lại ko có kill buff phòng vệ (có kill tăng abs mà thấy vẫn rất yếu) nên rất yếu nên các bạn phải tăng health nó mới có thể trụ dc. Và đồ age cũng phải cao hơn xíu so với 2 class pris và mg kia. Đặc biệt Shaman phải có team train từ 2 đến 3 acc nhé. Vì 1 mình solo cân 1 spam thì map train 100 có khả năng cân, Chứ map train 110 hiện tại thì ko thể cân nhé. Sau đây là cách build điểm hiện tại của nhân vật mình:

a. Agi: 90 (mặc định theo đồ)

b. Talent: 90 (mặc định theo đồ)

c. Strength: 120. (theo OM 110) khá cao so với dame phép thuật

d. Health: 100 Hoặc 150 (em nó hơi yếu nên phải tăng health nếu muốn trụ, dame quái ăn trực tiếp vào HP. Tụt cực nhanh :D)

e. Spirit: còn lại full em nó.

shaman

Điểm kĩ năng(Skill)

Tier 1:
1. Iner Peace: học Max 10 (Tăng lượng Mana lên 31%)

shaman

Tier 3:
1. Rain Maker: học Max 10 (Tăng Abs (sức chịu đựng) thêm 33)

shaman

Tier 4:
1. Advent Miranda: học max lv10 (Tăng tốc độ đánh 29%) Kill khá ngon khi dc buff cho cả pt. vì buff kill này sẽ ko buff dc kill Advent Migal ( tăng atk) ở tiger 2 nên kill này mình ko học luôn nhé các bạn.

shaman

Tier 5:
Tiger 5 có rất nhiều đường Build nhé mn. Đầu tiên Kill Press Of Deity phải học Max. đây là kill dame chính của Shaman. Dame rất to nhé mn. Vì kill này mà mình chơi Shaman chứ ko nó khá yếu về tank mà dame yếu nữa ai chơi

shaman

Tiếp theo có 2 đường build. 1 là build max kill High Regeneration để tăng Hp thêm 31%. Mình thích đường build kia hơn vì nó toàn diện nên mình học kill Creed: học max. Tăng 28% lượng MP, 28% lượng STM. Còn lại sẽ tăng cho Kill High Regeneration.

shaman

Kinh nghiệm luyện cấp

Chỉ cần buff 3 kill . Iner Peace - Rain Maker – Creed và dame chính sử dụng kill Kill Press Of Deity. Thế là các bạn có thể Train em nó vô tư nhé.

Tổng kết

Vì Shaman khá yếu khi tank nhưng có lượng dame khá lớn nên việc kết hợp em nó vào team train sẽ rất ngon. Hiện tại mình chỉ dùng cho việc kéo lv và buff cho team train nên mình Build như trên, hy vọng ae khác có các đg build khác thì giới thiêu thêm cho mọi người cùng biết. Xin cám ơn mọi người đã xem. Thân!!!

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: Minhhoang
Tên trong game: Hashi

MARTIAL ARTIST

Tổng quan

Xin chào mọi người, lại là mình đây :D . Hôm nay mình muốn tiếp tục giới thiệu tới các bạn một class mới của game, mà được ví như là fighter nữ, với lượng máu và phòng thủ rất dồi dào, cùng với tạo hình rất là cool, đó là Martial Artist, bậc thầy võ thuật với vũ khí là hai găng tay kim loại siêu ngầu.

Điểm tiềm năng (Static)

Đầu tiên là cách build static. Chắc chắn là max strength rồi, damage cao chơi cho phê :D. Vậy nên các stat khác mình cứ nâng vừa đủ theo item thôi, có điều kiện thì chơi đồ min stat, còn không thì thôi chênh lệch vài điểm cũng không sao.

Strength: nhiều nhất có thể

Spirit: mình để 65, đủ mang murky MA spec.

Agi: 75 (min cho giày 110 hiện tại là 72, nhưng như vậy sẽ rất khó kiếm giày, và về sau mình cũng cần agi cao hơn để đỡ miss nên điểm ở agi có dư tí cũng không thành vấn đề)

Talent: 90 theo yêu cầu item.

Health: 0 Riêng class MA này thì mình tự tin rút hết điểm ở health luôn vì Tier 3 có skill buff máu rất khủng. (rút về 0 bằng cách nâng 1 stat vào health xong giữ phím B, rồi click nút giảm điểm bên dưới là được)

Điểm kỹ năng (Skill)

Tier 1: Bảng này chỉ có một skill duy nhất cần max là Strength Mastery, passive tăng damage khi mang găng tay.

shaman

art

Tier 2: Rage: max lv10, đây la skill buff tốc đánh khá là ngon, được 11% ở lv 10.
Tiếp đến là Stamina Mastery, tăng thêm 30% stamina, và đặc biệt là tăng 42% tỉ lệ đánh khi max lv, quá ngon nên chắc chắn là phải max.

shaman

Tier 3: Deep Breath max lv10. Đây là skill buff máu nhiều nhất game hiện tại, VL của pri chỉ 40%, skill này ở lv10 là tăng 100% lượng HP. Điều đó giúp cho máu của MA vượt qua mốc 2000 dễ dàng.
Skill tiếp theo chúng ta cần max ở Tier 3 này là Leap Smash, đây là một trong ba skill tấn công chính của mình, xếp sau 2 skill Typhoon KickHunting Hawk ở Tier 4 và 5. Skill này là skill đệm giữa sau khi đã tung ra hai skill liên hoàn kia, nó cũng tương tự như Grand Cross của Knight và Avenging Crash của Fighter nhưng damage yếu hơn :((
Kế đến là mình nâng vào War Cry, skill làm giảm damage và critical của đối phương, 34% và 12 critical khi max. Mình rất thích skill này vì khi buff lên đối phương bạn sẽ thấy lượng damage bị giảm rất đáng kể.
Đối với 3 bảng Tier đầu của class MA này, sau khi đã max những skill mình vừa nêu trên, nếu dư điểm thì các bạn có thể nâng vào Twister Kick, skill này được cộng thêm 30% damage vào quái vật, dùng để đánh kèm vào cũng không tệ vì ít tốn mana.

shaman

shaman

shaman

Tier 4: Bảng này có hai lựa chọn cho các bạn. Một là max Nerves of Steel nếu bạn chọn hướng chơi an toàn (đa số mọi người sẽ build theo hướng này) , skill này buff phòng thủ với abs rất ngon, 59% def và 23 abs ở lv 10. Hai là max Typhoon Kick nếu bạn thiên hướng tấn công hơn. (rồi sau đó chúng ta có thể tăng vào Nerves of Steel khi đã dư điểm skill).

shaman

shaman

Tier 5: Đây gần như là bảng skill chính của MArtist, bao gồm 4 skill đều rất hữu dụng. Hai skill mà mình ưu tiên max trong bảng này là:

Thứ nhất là Hunting Hawk, rõ ràng đây là skill đánh chính quan trọng nhất của MA vì lượng sát thương thêm vào của nó là lớn nhất trong các skill, gây damage nhanh với animation ra skill rất gọn. Tuy nhiên cũng phải nói rằng MA nếu chỉ sử dụng một skill này thôi thì khó có thể kết liễu đối thủ. Nên vừa rồi ở bảng Tier 4 mình mới hi sinh skill buff def để max thêm 1 skill gây damage nữa là Typhoon Kick để tăng khả năng gây sát thương lên đối thủ hơn. Mình chọn như vậy vì thích cảm giác gây cấn hơn chứ trâu mà damage ko đủ thì nó bị nửa vời :))))

Tiếp đến là Hard Training, 1 skill buff mà cộng thêm rất nhiều từ sức đánh tới tỉ lệ đánh, và còn tăng % MP. Nó cũng tương tự như skill buff Force of Nature của class Archer, khá ngon.

Line Break: đây là skill AOE duy nhất của MA cho tới thời điểm hiện tại, với phạm vi khá tốt, nhưng lại bị giới hạn mục tiêu (5 quái cho lv 1). Thêm vào đó là animation ra skill khá chậm nên lượng sát thương gây ra không ổn lắm. Khá buồn vì đây là skill farm AOE duy nhất, nhưng thôi có còn hơn không :((

Cuối cùng là skill bị động tăng def cho MA, 20% def passive ở level 1 phải nói là quá ngon. Nhưng mình lại ưu tiên max skill Nerves of Steel ở Tier 4 hơn vì ngoài % def còn được cộng thêm 23 abs.

Sau phần nâng skill như ở trên thì chúng ta có thể thấy, các skill quan trọng của MArtist phần lớn đều rơi vào hai bảng Tier 4 và 5. Điều đó khiến cho MArtist khá là yếu ở những level thấp, thậm chí level 126 như mình hiện tại vẫn còn thiếu khá nhiều skill point. Nhưng khi đủ level và max các skill cần thiết thì có thể nói MA khá đều, tuy lượng dame không đột biến như pikeman và fighter, nhưng những skill đánh chính của MA đều là những skill có tốc độ ra skill nhanh nên sát thương gây ra cũng rất bất ngờ, kèm theo là các skill buff khá xịn giúp lượng máu và defend của MA trở thành cao nhất so với các class còn lại.

Mình muốn bổ sung thêm là với skill buff tốc cũng như ra skill nhanh, MA rất cần tốc độ đánh nên mình đề nghị nếu có khả năng thì nên đầu tư một bộ trang phục custom cộng tốc độ đánh :D sẽ phê hơn nhiều.

shaman

shaman

Kinh nghiệm luyện cấp

để đạt được mức level đủ cao là cả một quá trình rất dày công, sau đây là những kinh nghiệm của bản thân mình.

Hiện tại server có event hỗ trợ lên level nhanh. Đó la khi đánh quái chênh lệch không quá 15 level, sẽ có khả năng drop level box, mà mỗi box khi sử dụng sẽ lên ngay 1 level, và max 110 level là không dùng level box được nữa. Nên cách level up nhanh nhất là mình tạo char noob level 1 xong chạy ra bãi ngoài thành ricarten thả ngọc kiếm box, xong tới tầm lvl 15 thì chuyển số box nhặt được cho char chính, rồi cứ lần lượt làm như vậy đến khi char chính lên đạt level 110.

Đặc biệt, server mình có hệ thống Quest riêng để hỗ trợ những người mới chơi, bằng cách bấm phím O, vào mục nhiệm vụ đặc biệt, trong đây sẽ có hàng loạt nhiệm vụ theo từng giai đoạn level . Ví thế, từ những level đầu tiên, chúng ta nên theo sát hệ thống nhiệm vụ này để có thêm chút kinh nghiệm và gold để hoc skill nhé. Một lưu ý nhỏ là khi nhân vật quá level thì sẽ không còn nhận đc nhiệm vụ ở mức level thấp hơn, nên các bạn nhớ nhận ngay khi đạt đủ level cho nhiệm vụ đó.

Từ level 110 trở đi là sẽ bước qua một giai đoạn gian nan hơn rất nhiều. Vì MArtist là class cận chiến và rất yếu ở level thấp nên việc farm là cực kỳ khó khăn, nên bắt buộc mình phải có những acc kéo level như Prietess,mage và shaman. Và lúc nào cũng phải đảm bảo party farm đủ 6 acc để được hưởng nhiều exp nhất. Lý tưởng nhất là 5 acc farm cho MArtist leech.

Bên cạnh đó, trong shop coin có bán pet chim 7D tăng 20% exp và 30% item drop, đi kèm là bình 30% exp 1D, đây là hai thứ theo mình là không thể thiếu trong quá trình cày level.

Ngoài ra, bạn nên làm quest daily ở trong bảng nhiệm vụ O, có rất nhiều loại quest trong đây, daily quest, boss quest, event quest,..v..v. Các quest này hoàn thành cũng khá vất vả nhưng phần thưởng kinh nghiệm rất đáng kể. Chúng ta nên cân nhắc về khả năng của nhân vật của mình để chọn làm những quest thích hợp nhằm tránh mất thời gian.

Hunt (Săn đồ + boss)

Nên kết hợp mang theo một em pri để buff VL cho bạn, MArtist mà được pri buff nữa thì máu bao nhiều luôn :D Đảm bảo rằng mình có mua buff Thần Nhãn và pet chim 7D tăng 30% drop, kèm theo các loại force (nhặt từ event rất nhiều). Cách hunt thì cũng khá đơn giản, bật các skill buff lên rồi lure 1 2 con quái ra và đánh (lưu ý nhỏ là skill War Cry giảm sát thương nhưng không có tác dụng lên quái). Theo nhận định cá nhân của mình thì khả năng hunt của MArtist chỉ ở mức trung bình, hay không muốn nói là bèo :((( vì các skill chính cooldown khá lâu và lượng damage gây ra cũng không đột biến. Điểm an ủi duy nhất là máu nhiều, def cao đỡ chết thôi :)))

PVP

Dòng fighter nữ như MArtist thì cách đánh cũng không khác gì Fighter là mấy, buff các skill hỗ trợ lên rồi khô máu thôi :D. Các skill Pvp chính là Hunting Hawk, Typhoon Kick và Leap Smash, đối với solo thì nhớ buff skill giảm damage đối thủ. Khi đánh loạn chiến thì dù MA có nhiều máu đi chăng nữa, chúng ta cũng không nên tank cố đánh, vì khi dồn hai skill Typhoon Kick và Hunting Hawk mà đối phương không chết thì Leap Smash chắc chắn cũng sẽ không làm được gì. Cứ kiên nhẫn rút về hồi skill và lựa chọn thời cơ ra skill tiếp theo. Mục tiêu ngon ăn vẫn là các bé ranger máu giấy, còn knight hay mech thì thôi quên đi

Tóm lại

Với mình thì dù vẫn mang nhiều khuyết điểm về farm và sát thương chưa thực sự ấn tượng, Martial Artist là một class rất đáng để chơi, nó đòi hỏi chúng ta cần kiên nhẫn một tí. Vì cũng là class mới nên theo mình MA vẫn cần nhiều chỉnh sửa từ GM cũng như sự đóng góp xây dựng từ mọi người. Rất hi vọng nhận được những góp ý của các bạn để mình có thể build Martial Artist hoàn chỉnh hơn.
Xin cám ơn các bạn đã đọc bài.

Bài viết tiêu biểu trong event Master of class

Tác giả: Tri Hoang
Tên trong game: Athena